GỢI Ý SẮP XẾP SƠ ĐỒ BÀN TIỆC

18/04/2023

Tại sao cần sắp xếp sơ đồ bàn tiệc?

Điều này sẽ giúp bố cục bàn tiệc trở nên rõ ràng, khách mời dễ nhận diện vị trí dành cho mình cũng như hạn chế được rủi ro ngồi vào bàn “toàn người lạ”. Lễ cưới sẽ là thời điểm để mọi người thân quen của Cô dâu Chú rể đến chúc phúc và gặp gỡ nhau. Tuy nhiên, sẽ bao gồm rất nhiều độ tuổi, già trẻ, lớn bé, bạn bè, đồng nghiệp và họ hàng. Sơ đồ bàn tiệc sẽ giúp phân bổ các nhóm khách lại với nhau để trong bữa tiệc, khách mời không có cảm giác lúng túng vì không biết bắt chuyện với ai. 

Bên cạnh đó, điều này còn thể hiện sự tinh tế của Cô dâu Chú rể. Quan tâm đến cảm nhận và trải nghiệm của từng vị khách, khách thật sự thoải mái thưởng thức tiệc chứ không dừng lại ở việc đến chung vui “cho có lệ”. 

Gợi ý sắp xếp sơ đồ bàn tiệc 

Sắp xếp theo vị trí Cô dâu / Chú rể

Khách mời ngồi về phía nhà trai hoặc nhà gái, đây là bước cơ bản để hướng dẫn khách mời xác định được vị trí nhanh nhất. Người hướng dẫn chỉ cần đưa khách theo cánh trái hay cánh phải của sân khấu thôi nè, khách sẽ tự chọn cho mình một chỗ ngồi thích hợp

Bố cục sơ đồ bàn tiệc 

 

Vị trí bàn tiệc gần sân khấu nhất thường sẽ được ưu tiên cho người lớn trong nhà/ dòng họ như: ông bà, cô chú… Các cụ bảo sao ạ, “ăn trông nồi, ngồi trông hướng”. Tụi mình sẽ tiếp nhận quan niệm này một cách thật thoải mái nha. Ngồi gần sân khấu sẽ dễ nắm được trình tự chương trình và quan sát quá trình diễn ra lễ rõ hơn. Nhưng tụi mình ưu tiên dành cho người lớn những vị trí không quá gần sân khấu và khu vực sử dụng loa nhiều để tránh tiếng ồn nè. 

Còn “sắp nhỏ”, tính cách có phần nhiệt huyết và sôi động hơn thì vị trí những bàn sau để bất cứ khi nào muốn di chuyển hay nhảy nhót hoặc chơi trò chơi cùng Cô dâu Chú rể sẽ là sự lựa chọn hợp lý. 

 

Đặt bảng tên cho từng bàn

Sử dụng bảng tên cho từng bàn: nhà Nội, nhà Ngoại, bạn Cô dâu, bạn Chú rể, Câu lạc bộ… rất quan trọng trong việc ổn định chỗ ngồi cho khách mời. Trong trường hợp không có người điều phối hoặc hướng dẫn, khách cũng dễ dàng chủ động tìm cho mình một vị trí thích hợp.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: